MÁY PHÁT ĐIỆN MINI THAY PIN

Một loại máy phát điện mới “Pin sinh điện từ rung” ( máy phát điện mini thay pin) do Hãng Brother Industries chế tạo thành công đã được trình làng tại triển lãm Techno-frontier 2010 tại Nhật Bản ngày 21/7/2010 vừa qua. Loại máy phát điện mini này có thể thay thế các loại pin AA, AAA và đặc biệt sản sinh ra điện năng từ sự rung của máy và thậm chí việc lắp “pin” vào máy cũng tạo ra điện.

Máy phát điện, máy phát điện dân dụng, máy phát điện công nghiệp

Với công nghệ mới này đã tiến thêm một bước phát triển tiến bộ trong lĩnh vực khoa học kĩ thuật cung cấp năng lượng cho con người phù hợp, an toàn, tiện lợi. Đồng thời, máy phát điện này sẽ làm chậm lại nhu cầu thay thế và vứt bỏ các cục pin độc hại trong những thiết bị sử dụng hằng ngày như điều khiển từ xa hay thiết bị ngoại vi không dây của máy tính. Trong vỏ hình cục pin của thiết bị chứa một máy phát điện cảm ứng điện từ và một tụ điện hai lớp điện dung khoảng 500mF. Công suất trung bình của máy phát điện AA vào khoảng 10mW-180mW với tần số khoảng 4-8Hz.
Loại máy phát điện mini này rất phù hợp với những thiết bị không đòi hỏi phải sử dụng điện liên tục và có công suất tiêu thụ khoảng 100mW trở xuống, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày nay của con người.

Nguồn: Internet

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s